Với người dân Phú Quốc, nấu ăn là phải có nước mắm Phú Quốc. Và tết thì nhất định phải có bánh tét mật cật. Sẽ là sai lầm nếu bạn đi du lịch Phú Quốc tết mà không ăn hay không mua loại bánh tét trứ danh này.
Nếu như miền Bắc dịp tết có bánh chưng xanh. Miền Tây mà cụ thể là Cần Thơ, Trà Vinh vang danh với món bánh tét Trà Cuôn. Thì đảo ngọc Phú Quốc có đặc sản bánh tét mật cật. Sẽ thật là một thiếu sót nếu bạn du lịch Phú Quốc tết mà không mua bánh tét mật cật. Hay không dùng thử món bánh tét này. Vậy thì loại bánh tét này có gì đặc biệt đến vậy? Cùng Phú Quốc Xanh mở màn bí mật nhé.
Hấp dẫn từ cái tên “mật cật”
Nhiều du khách chưa đi du lịch Phú Quốc bao giờ hay chưa biết về vùng đất trù phú mang tên đảo ngọc. Có lẽ sẽ chẳng hiểu vì sao bánh tét ở đây lại có tên là bánh tét mật cật. Mật cật là một loại lá có sẵn trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Mà cụ thể là nó có rất nhiều tại vùng núi Hàm Ninh.
Du lịch Phú Quốc tết bạn sẽ thấy ở đây bán rất nhiều bánh tét mật cật. Đơn giản là vì đảo Phú Quốc trước đây không có nhiều lá chuối để gói bánh. Nên người dân đảo mới hái lá mật cật thay thế. Một loại lá được biết đến là dùng để làm nón lá. Ở trên đảo Phú Quốc. Bánh tét được gói bằng lá mật cật cho màu sắc xanh ngọc bích. Hương vị thơm ngon của thịt và beo béo của mỡ, đậu xanh.
Đặc điểm của bánh tét mật cật
Nhân dịp mùa du lịch Phú Quốc tết 2020 đang đến rất gần. Phú Quốc Xanh cũng xin cùng bạn bàn một chút về tính năng, đặc điểm của loại bánh tét đặc biệt này. Mật cật là những cây lan rộng như lá cọ, mọc trên khắp núi Hàm Ninh. Nó thường được sử dụng để làm nón lá. Nhưng ở Phú Quốc, bạn có biết tại sao người Phú Quốc sử dụng những chiếc lá này để bọc bánh Tết? Vì ngoài sự ít ỏi của lá chuối xưa kia. Thì người dân đảo cũng muốn bổ sung một món bánh tết độc đáo vào mâm cơm ngày tết của mình. Vì bánh không được đóng gói thành hình tròn mà là những hình tam giác.
Kỹ năng làm bánh tét mật cật
Khi đi du lịch Phú Quốc tết 2020. Bạn hãy thử tìm hiểu cách làm ra một cái bánh tét mật cật là như thế nào nhé. Để gói bánh này, lá mật cật được sấy khô, rửa và lau bằng dầu để làm cho nó mềm. Bánh nấu chín sẽ có màu ngọc bích và hương vị hấp dẫn.
Đậu xanh nấu với thịt để đặt bên trong bánh. Bạn phải có kỹ năng tốt để buộc bánh và giữ cho nó ngon nhất. Nếu bạn buộc quá chặt, đôi khi bánh nấu ra sẽ bị khô. Thậm chí nguyên liệu bên trong sẽ không chín đều. Hoặc có thể nhân bánh bên trong sẽ bị đầy nước. Bạn có thể lưu trữ bánh tét mật cật trong thời gian dài. Nên mua về làm quà hay mua về dùng dịp tết là không có gì trở ngại. Bạn có thể tìm mua ở các chợ trên đảo như chợ Dương Đông vào dịp năm mới.
Sẵn sàng ngao du đảo thiên đường với tour du lịch Phú Quốc tết cùng Phú Quốc Xanh chưa nè? Mọi chi tiết vui lòng để lại số điện thoại cho chúng tôi. Hoặc nhấc máy gọi liền vào các số hotline trên đầu trang web. Để được tư vấn đặt chỗ tour tết. Số lượng tour thường hết nhanh nên bạn nhanh chóng đặt ngay đi nhé.
Tại sao du lịch Phú Quốc tết 2020 phải mua bánh tét mật cật?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét