Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Bánh tét mật cật Phú Quốc - món ăn truyền thống dịp Tết 2020

Du lịch đảo Phú Quốc đang ngày càng được nhiều khách du lịch trong và nhiều nước biết. Phú Quốc mang vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết mà hiếm hòn đảo nào còn giữ được với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng và nhiều trung tâm vui chơi giải trí lớn tầm cỡ khu vực.


Nhắc đến Phú Quốc người ta thường nhớ đến biểu tượng bãi Sao với dải cát trắng mịn như kem cùng làn nước trong xanh có cảm giác như nhìn xuống tận đáy biển.Đến khám phá đảo Phú Quốc khách du lịch sẽ còn nhận ra rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn trên đảo như bãi Trường , bãi Dài lọt top những bãi biển đẹp nhất hành tinh, suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn, mũi Gành Dầu,… cùng nhiều hoạt động trải nghiệm đầy thú vị như: câu cá, lặn ngắm san hô, câu mực đêm – ngắm hoàng hôn,…



Bãi biển Gành Dầu Phú Quốc


Bên cạnh vẻ đẹp nên thơ trữ tình, Phú Quốc còn nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon, lạ miệng chỉ có riêng trên đảo. Sẽ là chưa trọn vẹn nếu như tới Phú Quốc mà chưa thưởng thức món gỏi cá trích cuốn rau rừng thưởng thức cùng rượu sim Phú Quốc, hay sò biên mai nướng ớt, canh nấm tràm hải sản, cháo nấm. Ghẹ Hàm Ninh, Nhum Phú Quốc,…



Ghẹ Hàm Ninh


Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến người dân trên đảo Phú Quốc lại làm ra một món bánh ngon hội tụ hương vị của trời đất, đó chính là bánh Tét mật cật. Đây là món ăn “độc quyền” trên đảo Phú Quốc. Bánh được gói bằng lá mật cật mang hương vị đặc trưng mà không nơi nào giống.



Bánh tét mật cật độc quyền tại Phú Quốc


Cách chế biến món bánh này đòi hỏi một bàn tay hết sức khéo léo và dẻo dai: Lá Mật cật được phơi hơi héo cho cọng và lá mềm , không rách khi gói. Sau thời gian ấy , lá được rửa, lau sạch, bôi lớp dầu. Gói đòn bánh tét bằng lá mật cật là một việc làm “tử công phu” vì mặt lá hẹp , không to bản như lá chuối. Càng phải giỏi hoặc chuyên nghiệp khi làm gì đó hơn vì bánh được cột bằng gân lá mật cật, không mềm như dây lạt.


Bánh ngon còn nhờ kỹ thuật buộc dây, buộc chặt bánh không chín đều; buộc lỏng bánh nong nước, nhão nhoẹt, ăn mất ngon. Khó hơn là đòn bánh dài khoảng 30cm này được gói theo hình dạng tam giác. Nhờ vậy, bánh tét mật cật Phú Quốc Kiên Giang vừa không giống bánh những nơi khác mà còn có một hình trạng rất đẹp mắt.



Cây mật cật


Cũng là chiếc bánh tét thường nhật với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn. Bánh mang màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa, thêm mùi thơm phức khó cưỡng. Khi ăn gạo quyện với nhân đậu xanh bùi, thịt mỡ béo, mùi lá dứa thơm, rất tuyệt vời.


Cách chế biến tỉ mỉ đến vậy, nhưng mỗi chiếc bánh chỉ có giá 5000 – 10.000đ. Khách du lịch Phú Quốc có thể thưởng thức món ăn đặc sản truyền thống trên đảo hay mua bánh về làm quà tết  với giá siêu rẻ mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn.



Thưởng thức hương vị biển đảo với món bánh tét mật cật


Các bạn hãy một lần đến với Phú Quốc dịp tết 2020 hòa vào không khí đón Tết và thưởng thức bánh tét mật cật nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị đến lạ lùng. Chỉ với 1 chuyến du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm Tết Kỷ Hợi 2019 không chỉ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa bản đị mà còn được khám phá thêm nhiều món ăn ngon mang hương vị đặc trưng biển đảo không nơi nào có được.



Bánh tét mật cật Phú Quốc - món ăn truyền thống dịp Tết 2020

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Đăng Mới