Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2019

Cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu không phải ai cũng biết?

Khi đi du lịch ở các vùng biển, có lẽ mọi du khách đều biết rõ rằng hành trình khám phá du ngoạn của mình sẽ gắn với rất nhiều điều thi vị về ẩm thực. Đến với đảo ngọc Phú Quốc cũng thế – vùng biển đảo nhỏ bé nhưng chứa đựng bao điều tuyệt vời, trong đó luôn hiện hữu những món ngon ở Phú Quốc khiến bạn nhớ hoài hương vị không thể quên. Một trong số món ngon hải sản tuyệt vời không thể bỏ qua trong những tour du lịch Phú Quốc chính là các món từ con bề bề biển Phú Quốc.



Bề bề Phú Quốc món ngon không thể bỏ qua


Bề bề là con gì ?


Bề bề hay còn gọi là tôm tích, tôm tít là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, thế nhưng để ăn được món ăn này đúng cách thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là trong các chuyến du lịch Phú Quốc nếu như không biết cách ăn bạn sẽ thường e ngại mà bỏ qua món bề bề này.


Nhìn bề ngoài nó có vẻ giống tôm nhưng nhiều chân hơn. Bề bề sống ở vùng biển Phú Quốc với điều kiện tự nhiên biển thích hợp mà dường như những con bề bề ở đây cũng tươi ngon, béo và nhiều thịt hơn ở những vùng biển khác. Từ những con bề bề người dân trên đảo đã sáng tạo ra rất nhiều các món ăn ngon phải kể đến như: bề bề hấp bia, bề bề xóc bơ tỏi, bề bề rang muối, bề bề rang me, bún bề bề, nem bề bề, canh bầu nấu bề bề, lẩu riêu bề bề…là những món ngon mà hầu như trong các tour du lịch Phú Quốc không một thực khách nào muốn bỏ qua.



Thơm ngon đậm đà với hương vị món bề bề rang muối


   Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của bề bề theo đúng cách, lấy được nhiều thịt của chúng một cách dễ dàng nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 2 cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu như sau:


Cách 1


Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc giữ lại nếu muốn) sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên. Bạn dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên sau đó bóc lớp vỏ lên và ăn.



Cắt dọc 2 hàng chân của bề bề


Cách 2


Đơn giản hơn bạn chỉ cần dùng kéo hoặc dao nhỏ rạch một đường giữa lưng hoặc bụng của con bề bề sau đó tách ra 2 bên và ăn, đây cũng là cách ăn bề bề phổ biến không mất nhiều thời gian và được mọi người biết đến nhiều nhất.



Cắt dọc phần giữa lưng con bề bề


Xem thêm:


Lưu ý đặc biệt khi lựa bề bề


Bề bề ngon là vậy , khó ăn là vậy nhưng nếu bạn thiếu kinh nghiệm chọn mua thì bạn có muốn ăn cũng không ăn được luôn nhé. Bạn để ý sẽ thấy bề bề chết hoặc bị ngất sẽ bán rẻ hơn rất nhiều so với bề bề sống đúng không . Liệu có phải nó tuân theo quy luật thông thường không , sao nó chênh nhau nhiều vậy .


Lựa chọn những con tôm tích tươi sống


Bạn đừng để giá làm mờ lý trí nhé. Thà ăn ít mà ngon còn hơn nhiều mà chẳng ra gì . Món nào tôi không nói nhưng riêng bề bề . Nếu nó bị chết thịt nó bị ngót đi rất nhanh ( do mất nước) hơn nữa quá trình biến đổi hương vị của thịt cũng xảy ra nhanh nên các nhà hàng hay vựa thường bán tháo để gỡ gạc . Vì vậy các bạn hãy cân nhắc trước khi chọn mua nhé.


Thường tôi khuyên du khách , nếu muốn mang bề bề về làm quà hãy luộc sơ qua rồi ướp lạnh để chuyển về chớ đừng có dại mà em nó về luôn thì vừa tốn công vừa mang bực .


Những món ăn luôn đậm tình đất đảo


Món ngon ở Phú Quốc rất nhiều, dù được chế biến khá giản dị nhưng luôn để lại những dư vị mà thực khách không thể quên khi đã một lần thử qua. Kết thúc hành trình đến với Phú Quốc, ngoài những kỷ niệm đẹp về cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời nơi đảo ngọc thiên đường, bao giờ cũng kèm theo những ấn tượng tuyệt vời từ các món ăn ngon ở Phú Quốc cùng với hương vị nồng nàn giản dị như chính người dân ở đây vậy.


Bạn đã đi du lịch Phú Quốc chưa? Nếu chưa thì hãy thử đến với đảo ngọc nhé, một tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 2 ngày 1 đêm hay những tour Phú Quốc hàng ngày luôn có sẵn tại phuquocxanh.com sẽ giúp bạn thực hiện chuyến đi này một cách trọn vẹn nhất nhé!



Cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu không phải ai cũng biết?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Đăng Mới