Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Phú Quốc và nền ẩm thực độc đáo ngày Tết

Việt Nam có nhiều bãi biển sạch đẹp. Nước trong xanh như màu ngọc bích nhưng chỉ cần nói đến 2 từ “Đảo ngọc”. Du khách nghĩ ngay đến Phú Quốc. Đây không chỉ là xứ sở của những viên ngọc trai lấp lánh. Mà còn là “thiên đường du lịch”, thu hút nhiều du khách.


Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Phú Quốc


 Từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch hàng năm. Đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 01 âm lịch. Vào mùa xuân, mùa của những ngày lễ lớn nhất trong năm như tết Dương lịch. Tết âm lịch với thời tiết mát mẻ, ít mưa.



Thời gian du lịch lý tưởng nhất của đảo Phú Quốc là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm


Phú Quốc có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng


Với nhiều loại món ăn đặc sản mà chỉ trên đảo Ngọc mới có như: gỏi cá trích, ghẹ Hàm Ninh, hải sản nướng. Canh nấm tràm nấu chả cá nhồng, bún kèn, bánh khéo…


Đặc biệt khi đến đảo Phú Quốc vào dịp Tết,


Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Đặc trưng ẩm thực ngày tết của Phú Quốc. Thưởng thức hương vị ngọt ngọt thanh thanh của bánh tét cật chợ Dương Đông. Vị tanh của cá hòa quyện với các loại rau thơm trong món gỏi cá trích cuốn rau rừng. Vị béo ngậy và tươi ngon của những con cầu gai…



Bữa ăn thịnh soạn dịp Tết ở Phú Quốc


Gỏi cá trích


 Gỏi cá trích Phú Quốc là sự kết hợp hài hòa. Giữa thịt cá tươi còn giữ nguyên hương vị tự nhiên. Với các loại rau củ như hành tây, dừa, cà rốt, chuối xanh. Khế chua, dưa chuột, rau xà lách, lạc, vừng… Tất cả mang đến cho bạn một món ăn đặc trưng của miền biển.



Gỏi cá trích món ăn dân giã của người dân đảo Phú Quốc


Ghẹ Hàm Ninh


Nhắc đến các món ăn, đặc sản của Phú Quốc. Không thể không nhắc đến món ghẹ Hàm Ninh của làng chài Hàm Ninh. Ghẹ Hàm Ninh được chế biến thành món khác nhau như ghẹ hấp bia. Rang muối, rang me, …  Tuy nhiên người dân ở đây khuyên rằng bắt ghẹ tươi sống lên đem luộc ngay. Ăn cùng với muối tiêu chanh- loại gia vị trứ danh của đảo Ngọc Phú Quốc. Có như vậy mới thưởng thức hết được vị ngọt và chắc của thịt ghẹ.



Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc không thể không kể Ghẹ Hàm Ninh


Cầu gai


Cầu gai cũng là món ăn độc đáo mà bạn không nên bỏ qua. Người dân trên đảo thường chế biến cầu gai bằng nhiều cách như ăn sống. Nấu cháo hoặc nướng mỡ hành… Để ăn sống, người ta thường chọn những con cầu gai còn tươi vừa mới bắt lên. Cầu gai được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Cho phần thịt vào bát, thêm một ít chanh và mù tạt. Đánh đều rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh.



Những con cầu gai tươi ngon


Bánh tét cật chợ Dương Đông


 Bánh tét cật Phú Quốc là một trong số những món ngon. Ẩm thực đặc sản Phú Quốc bởi nó mang nét đặc trưng riêng. Mà bánh tét của các nơi khác không có. Cách làm bánh tét mật cật, trước tiên người ta phải phơi lá mật cật hơi héo. Rồi rửa và lau lá bằng dầu cho mềm. Về nguyên liệu làm bánh tét mật cật Phú Quốc. Cũng giống với nhiều loại bánh tét khác, có gạo nếp loại ngon. Đậu xanh thật bở cùng thịt mỡ… Nhưng nó độc đáo ở chỗ trộn cùng gạo có nước cốt lá ngót. Nước cốt lá dứa thơm và không dùng nước dừa. Nhưng vẫn ngậy béo và thơm ngon một cách đặc biệt.



Những chiếc bánh tét đặc trưng của đảo Phú Quốc


Xem thêm:


Còn chờ gì nữa mà bạn không bay nhanh đến đảo Phú Quốc xinh đẹp này để được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất. Bạn vừa có thể đi du lịch, được trải nghiệm những dịch vụ tiện nghi đẳng cấp quốc tế và đặc biệt là một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng với những đặc sản Phú Quốc, đúng là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy nhanh tay chọn và đặt tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để có những ngày nghỉ lễ tết 2020 vui vẻ và khó quên. Để biết thêm thông tin xin mời bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ:phuquocxanh.com./vi/




Phú Quốc và nền ẩm thực độc đáo ngày Tết

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Đăng Mới