Thứ Hai, 31 tháng 12, 2018

Hot hơn "Bún Quậy , Bún Kèn" - Ra Phú Quốc bây giờ phải đi ăn "Miến Chửi"

Cách đây vài năm người người nhà nhà ùa nhau đi ăn ” bún kèn ” khi đặt chân đến Phú Quốc . Rồi 1 2 năm trở lại đây là rộ nên món ” bún quậy” – nghe không đã muốn “check hàng”. Vậy mà bây giờ còn hot hơn nữa với món ” Miến Chửi”.


Bún kèn món ăn được người dân Phú Quốc cực kỳ yêu thích đã có từ rất lâu trên hòn đảo ngọc này với những nguyên liệu thơm ngon mang đậm hương vị đất đảo. Tuy nhiên để thưởng thức món ăn này được chuẩn vị thì các bạn nên tham khảo những thông tin về món ăn này ở bài viết :


Bún kèn Phú Quốc món ăn dân dã, độc đáo khác biệt


Một món ăn mới được du nhập vào Phú Quốc 1 vài năm gần đây đó là ” bún quậy ” . Cái tên nói lên tất cả vô quán là thấy mấy cô chủ quán lúc nào cũng “quậy” cái tay  để tạo ra 1 món ăn khiến nhà nhà nhớ nhớ , người người ” xếp hàng” . Mà để về cái món ăn nghe không mà cũng đã tò mò này thì dài dòng quá , ai mà muốn ăn món này với kiểu ” độc và lạ” thì xem ở đây nhé :


Bún Quậy món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc


Nhưng có lẽ Phú Quốc là hòn đảo luôn luôn “mới” , sau làn sóng ” bún quậy”  , ” bún kèn ” lại xuất hiện 1 con sóng lớn hơn ” Miến Chửi”. Hiện nay , trong giới ” ăn chơi” ở Phú Quốc cũng như du khách khi đến Phú Quốc đều truyền tai nhau:  ở đảo ngọc nói ăn bún “quậy”, bún kèn Dương Đông là xưa rồi. Đến đây, ăn miến “chửi” của bà Loan thì mới ấn tượng.


mien chui phu quoc


Chắc mọi người đều thắc mắc bún “chửi”, phở “quát” là “đặc sản” Hà Nội, không lẽ ở Phú Quốc giờ cũng có sao. Vậy là tôi mang câu hỏi đó tìm đến quán bà Loan gần cổng chợ đêm ở TT. Dương Đông cùng những lời truyền đạt kinh nghiệm khi thưởng thức món ăn độc lạ này.


 Mục sở thị món “Miến Chửi”


Sau 15 phút “lần mò” ở khu vực chợ đêm tôi cũng đến quán bà Loan. Cái quán nhỏ tí tẹo lúc này rất đông khách. Tôi nhẹ nhàng kêu một tô miến gà. Theo thực đơn ở đây, quán bà Loan có bán cả hủ tiếu, bánh canh, bún riêu chứ không riêng gì miến gà. Nhưng theo những bậc ” tiền nhân” thì miến gà ở đây ngon nhất.

Nhìn tô miến gà bốc khói nghi ngút và thơm lừng, muốn thưởng thức ngay, nhưng đành phải “hoãn sự sung sướng” lại để chụp vài tấm ảnh. Thấy tôi chụp ảnh, bà Loan tỏ vẻ khó chịu hỏi: “Chụp làm gì nhiều vậy? Đừng có đưa lên Facebook nghe. Tui không cần”. Sốc tập 1!


Ngồi sát bàn tôi là chị  gái ở  Dương Tơ, khách ruột của quán. Thấy tôi có nghe có vẻ tò mò chị  xởi lởi kể: “Lần đầu tiên em đến quán này cũng bị đuổi. Nhưng trường kỳ đến và khiêm tốn, nhỏ nhẹ rồi cũng chinh phục được cô Loan. Tới đây mà ỷ nhiều tiền, hỏi sốc, bả không bao giờ bán. Già mà mặc đầm điệu đàng, son phấn lòe loẹt, không đàng hoàng cũng có thể bị bả từ chối”. Sốc tập 2!


“Miến chửi” rốt cuộc là thế này đây !


“Test” về tô miến gà 60.000 đồng của bà Loan thì theo tôi đó là tô miến ngon. Thịt gà, lòng gà dùng cho tô miến rất thơm và ngọt. Đặc biệt là nước lèo hương vị đậm đà “trôi mát cổ”. Tôi không “liều” để bà chủ quán để hỏi về bí quyết chế biến được, nhưng vài thực khách tiết lộ gà bà Loan dùng là gà ta nuôi rẫy.


mien chui phu quoc


Sau khi trải nghiệm món miến gà tại quán bà Loan, tôi có cảm nhận rằng: Bây giờ người ta hay dùng từ “sang chảnh”. Nhưng quán bà Loan không sang mà siêu “chảnh”. Thậm chí, tôi có thể cho rằng nếu có hội thi chủ nhân “quán chảnh”, bà Loan cũng có thể “ẵm”… vương miện.


Nói chung , đây cũng là 1 địa chỉ đáng để ” thử” khi đến Phú Quốc.



Hot hơn "Bún Quậy , Bún Kèn" - Ra Phú Quốc bây giờ phải đi ăn "Miến Chửi"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Đăng Mới