Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Lạ miệng với bánh xèo Phú Quốc

Bánh xèo thì ở đâu cũng có, khắp các con đường Sài Gòn nơi đâu cũng có vài hàng quán với bếp lửa đỏ rực phía trên có đặt những chiếc chảo to đến nhỏ tùy quán đó bán bánh xèo của vùng gì. Chảo to dùng để đổ bánh xèo miền tây, chảo nhỏ cho bánh xèo miền trung. Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, cũng là miền tây nên chiếc bánh xèo Phú Quốc cũng to như mọi chiếc bánh xèo miền tây khác. Tuy nhiên, bánh xèo Phú Quốc vẫn rất lạ đối với nhiều người, về mùi vị lẫn nhân bánh.


Bánh xèo Phú Quốc…


Bánh xèo vùng khác nhân là tôm thịt, nấm rơm, đậu xanh, …, có vị bùi béo thơm lừng. Còn bánh xèo Phú Quốc nhân ghẹ và nấm tràm – những đặc sản mang đậm chất biển đảo Phú Quốc.


Pha bột


Để làm bột bánh xèo Phú Quốc, ta trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đều. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục. Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.


Đổ bánh


Bắc một cái chảo lớn, chờ cho chảo nóng rồi dùng tráng một lớp dầu mỏng, láng cho dầu chảy đều khắp chảo tạo thành một lớp chống dính. Chờ dầu vừa đủ nóng, không để nóng quá bánh dễ bị von cục và không đều. Khuấy bột trong tô cho đều thêm lần nữa, dùng muôi múc một lượng bột cho vừa đủ chu vi của chảo, tráng đều thành chảo và xoay chảo cho bột lấp đầy chảo.


Thêm vào chảo một ít giá. Đậy nắp lại cho giá chín. Lúc này mùi thơm béo đã sực nồng lên. Khoảng 15 giây sau, mở nắp và thêm vào ít đậu xanh còn nguyên hạt, tôm, mực và đừng quên nấm tràm nhé, mọi hương vị hòa quyện vào nhau rất nồng nàn và quyến rũ bao tử của bất kỳ thực khách nào. 


Thưởng thức


Chuẩn bị một rổ rau gồm rau rừng lẫn rau nhà, một chén nước chấm chua ngọt. Cuốn rau và bánh lại, chấm nhẹ vào chén nước chấm, bao nhiêu tinh túy nhất của đất trời Phú Quốc đang nằm gọn trong miệng thực khách. Vị ngọt béo của lớp bột bánh, cái giòn giòn của giá vừa chín tới, vị bùi bùi của đậu xanh hấp, vị ngọt của hải sản, cái đắng nhẹ của nấm tràm và của tất cả những loại rau ghém kia. Tất cả hòa với nhau tạo thành một bản tình ca của nắng và gió biển Phú Quốc.


Thử ăn bánh xèo giữa đường phố Phú Quốc, lắng nghe tiếng sóng, ngửi mùi mằn mặn của nước biển, bấy nhiêu đấy thôi cũng đã làm cho biết bao con người phải xao xuyến. Các bạn hãy đến với hòn đảo này, thưởng thức bánh xèo phố biển để xem, cái nắng cái gió của vùng hải đảo này làm nên món ăn độc đáo như thế nào nhé!


Mọi thắc mắc về chuyến đi, giờ khởi hành, lịch trình tham quan, địa điểm tham quan, hướng dẫn viên, tiện nghi phòng ốc, tiêu chuẩn khách sạn, thực đơn bữa ăn, bảo hiểm du lịch, kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – công ty du lịch Phú Quốc Xanh theo số hotline 01689944904 – 0979695924, qua website phuquocxanh.com hoặc các bạn có thể đến văn phòng đại diện công ty tại địa chỉ 616 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TpHCM để chúng tôi có thể set up một chuyến đi chơi theo yêu cầu riêng của bạn đồng thời tư vấn cho bạn lịch trình cụ thể từng gói tour nhé!



Lạ miệng với bánh xèo Phú Quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài Đăng Mới